Canoptek Scarab

Scarab – Đạo quân bọ hung vô tận của Necron

Canoptek Scarab là lực lượng Canoptek Construct có kích cỡ từ nhỏ đến rất nhỏ, được Necron sử dụng để hỗ trợ trong chiến đấu hoặc nhiều khía cạnh khác. Chúng tuy bé nhưng đông đảo và có vai trò quan trọng trong đạo quân robot tự hành Canoptek cũng như đối với toàn bộ đế chế Necron, là đơn vị không thể thiếu đối với mọi Tomb World.

Về cơ bản, Scarab là những cỗ máy vô tri giác, được lập trình để xây dựng các Tomb World và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác từ lớn đến nhỏ, ví dụ như sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị máy móc. Trong trận chiến, chúng tiên phong, bay đi trước đội quân chủ lực, nhóm lại thành từng bầy đàn dày đặc đến mức có khả năng che khuất cả mặt trời.

canoptek-scarab

Scarab rất nguy hiểm, chúng bất ngờ xuất hiện và tấn công một cách chết chóc, gây ra thiệt hại cực lớn mà không tạo ra âm thanh nào ngoại trừ những tiếng xào xạc do cái vỏ và đôi cánh như loài bọ hung, Chúng không có vũ khí thực sự nào như các loại súng ống, nhưng chỉ những móng vuốt sắc lẹm cũng đủ để đâm xuyên các lớp giáp trụ của kẻ thù.

Do kích thước nhỏ nên Scarab có thể tìm chỗ ẩn nấp dễ dàng, điểm yếu là khi đi theo bầy đàn chúng rất dễ bị thổi bay bởi các loại vũ khí hủy diệt ở phạm vi rộng lớn. Đôi khi, Scarab được trang bị Disruption Field để tấn công các mục tiêu bọc thép hạng nặng, thứ ánh sáng xanh kỳ lạ trên móng vuốt của chúng có thể vô hiệu nhiều loại giáp ngay khi được kích hoạt.

scarab

Scarab về cơ bản có khả năng phân hủy bất kỳ vật chất nào thành năng lượng rồi hấp thụ toàn bộ. Chúng sử dụng năng lực này để sinh sản với tốc độ đáng kinh ngạc, tạo ra những bầy đàn vô tận có thể nuốt chửng mọi thứ trên đường đi của chúng. Nên việc bỏ qua một con Scarab cũng có thể dẫn đến thảm họa không lường trước cho một hành tinh của Imperium.

Necron sở hữu nhiều chủng loại Scarab, một số đặc biệt tàn bạo và đáng kinh tởm, ví dụ như Flensing Scarab được thiết kế đặc biệt để tấn công sinh vật hữu cơ, tách thịt ra khỏi xương nạn nhân một cách nhanh chóng và đau đớn. Mặc dù có kích thước không lớn hơn một con côn trùng, nhưng chúng sẽ diệt chủng các sinh vật và ăn tươi nuốt sống đến tận xương tủy.

canoptek-scarab-swarm-vs-space-marine

Một chủng tinh tế hơn là Mindshackle Scarab, có thể ký sinh và chiếm quyền điều khiển não của nạn nhân, biến họ trở thành con rối cho các chỉ huy Necron. Một phiên bản đặc biệt khác bao gồm Cortical Subjugator Scarab, được dùng bởi các Cryptek hoang tưởng và tự ám ảnh, chúng được cấy vào nạn nhân, biến họ thành những vệ sĩ cuồng nhiệt cho chủ nhân Necron.

Imotekh the Stormlord lại dùng một chủng khác là Bloodswarm Nanoscarab, những con bọ kích cỡ nano này bám lên những nạn nhân mà Imotekh cố ý thả đi, chúng sẽ dẫn dụ một bầy Flayed One điên cuồng đuổi theo để tàn sát. Như vậy, Imotekh đã sắp đặt một cuộc săn thú vị, và ông ta sẽ tận hưởng khi theo dõi các Flayed One cắt xẻo nạn nhân.

artur-nakhodkin-royal-warden-with-scarab

Các Chronomancer của Necron cũng dùng Scarab một cách độc đáo, với các bộ điều khiển được gọi là hive-gem, họ sai khiến đạo quân Scarab tí hon cài những quả bom siêu nhỏ nhưng có khả năng tác động đến thời gian trên trận địa, khi đối thủ rơi vào cạm bẫy này, chúng sẽ thấy thực tại như bị xé nát, khi hằng hà sa số những vụ nổ năng lượng bóp méo thời gian.

Cuối cùng, năng lực thiết yếu nhất của Scarab vẫn là sửa chữa, phục hồi cho đạo quân bất tử và vô tận của Necron Warrior. Các chiến binh vô hồn của Necron không bao giờ hành quân mà thiếu Scarab hoặc Canoptek Reanimator – thứ sẽ liên tục phun ra những luồng Renimation Beam với vô số Scarab kích cỡ nano, nhanh chóng chữa lành các vết thương cho đồng đội.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!