Necron Triarch

silent-king-triarch

Triarch – Hội đồng tối cao của Necron

Triarch chính là hội đồng cai trị vốn đã có từ thời đế chế Necrontyr, trước khi họ biến thành Necron. Bởi vì chủng loài thường bị phá hoại bởi các cuộc nổi loạn trong Chiến tranh Ly khai (Wars of Secession), các thành viên Triarch luôn cố gắng tìm cách thống nhất chủng tộc Necrontyr một lần nữa, ví dụ điển hình là thông qua kẻ thù chung như Old Ones hoặc lời hứa về sự bất tử của C’tan. Tuy nhiên chính những nỗ lực đó của họ cũng dẫn đến War in Heaven và cuộc chiến với C’tan.

Triarch bao gồm ba Phaeron, mỗi Phaeron đều là một Necron Overlord mạnh mẽ và cao quý bậc nhất trong cả chủng tộc. Mỗi người trong số họ không chỉ cai quản Dynasty (Vương Triều) của riêng mình với vô số hành tinh dưới trướng, mà còn có binh lực và sức ảnh hưởng đủ lớn để quyết định vận mệnh của cả chủng loài, phạm vi quyền lực của họ có thể là cả hệ sao, với vô số Necron Lord và Overlord thuộc cấp khác sẵn sàng chờ lệnh.

Người đứng đầu của Triarch được biết đến với cái tên Vua Câm Lặng, vì ông ta chỉ nói chuyện với thần dân của mình thông qua hai Phaeron còn lại. Trên danh nghĩa là một vị trí cha truyền con nối cũng như do tuổi thọ ngắn ngủi của Necrontyr, Triarch đảm bảo rằng danh hiệu Vua Câm Lặng phải được truyền từ triều đại này sang triều đại hoàng gia khác đúng theo quy định. Vị Vua Câm Lặng cuối cùng của Triarch là Szarekh. Trong cuộc chiến chống lại quân C ‘tan, hai Triarch khác đã bị giết, chỉ có Szarekh sống sót.

silent-king-szarekh

Trong thời kỳ Age of the Dark Imperium, còn được gọi là Era Indomitus, là giai đoạn hiện tại của lịch sử Imperium trong cốt truyện Warhammer 40,000, bắt đầu sau sự hủy diệt của Cadia trong cuộc Black Crusade lần thú 13 và sự hình thành của Great Rift, Silent King Szarekh đã tái lập Triarch với hai thành viên mới là Hapthatra the Radiant và Mesophet the Shadowed Hand. Có lẽ Szarekh đã nhen nhóm hy vọng trùng khởi chủng tộc Necron, tìm kiếm lại sự đoàn kết và kỷ nguyên thịnh vượng của tộc mình.

silent-king-artwork

Khi cả ba Triarch ra trận, họ đều ngồi trên ngai Dias of Dominion, nó được tạo nên từ nguyên liệu Noctilith (Blackstone) có thể trục xuất sức mạnh của các thực thể Warp cũng như mở cổng tới Webway, đây là một thiết bị cổ xưa và cực kỳ hiện đại vượt quá sự hiểu biết của nhân loại. Các ngai Dias cũng có thể điều phối các Necron gần đó cũng như tạo ra các trường lực thao túng thời gian để đánh bật bất kỳ đòn tấn công nào vào các Triarch.

Ở trên ngai Dias, các Triarch cũng được bảo vệ bởi hai Triarchal Menhir – khí tài được cấp năng lượng bởi một mảnh vỡ của C’tan Nyadra’zatha, the Burning One. Những vũ khí này có thể bay lơ lửng, nó hấp thụ các đòn tấn công của kẻ địch, sau đó phóng ra các Annihilator Beam có sức tàn phá khủng khiếp để quét sạch bất kỳ kẻ thủ nào khỏi sự tồn tại. Hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ nhân vật nào đủ sức chống lại Annihilator Beam từ ngai vàng của Triarch.

Các Triarch có thân tín là Triarch Praetorian, các Pháp Quan này giữ vai trò như giai cấp chuyên biệt của Necron, họ giống như thẩm phán, người thi hành các luật của Necrontyr cổ đại, không phải vâng lệnh bất kỳ Necron Lord hay Overlord nào, trừ ba người trong Triarch. Họ ở bên ngoài cấu trúc chính trị và có thể ép buộc ý chí của họ đối với bất kỳ ai nếu hành vi đó vi phạm các điều luật cổ xưa, thậm chí họ sẽ can gián một Phaeron, nếu quyết định của vị Phaeron đó đi ngược lại lợi ích của giống loài.

Lưu ý phân biệt các Praetorian với Lychguard.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!