Henry Cavill có vai trò gì trong dự án phim Warhammer 40,000?

henry-cavill-warhammer-40000-executive-producer

Henry Cavill là người điều hành sản xuất

Được biết, trong dự án phim mới của Amazon dựa trên thương hiệu trò chơi mô hình Warhammer 40,000 của Games Workshop, Henry Cavill không chỉ đóng chính mà sẽ đảm nhận vai trò nhà điều hành sản xuất (Executive Producer). Vậy với vị trí này nam diễn viên sẽ có những ảnh hưởng gì đến quá trình làm phim, trong bài viết này mình sẽ nêu những thông tin sơ bộ.

Trong một dự án phim thương mại, ví dụ như phim truyền hình nhiều tập, người có quyền lực cao nhất thông thường là Showrunner, nó tương đương với Chief Executive và có quyền chỉ đạo mọi khía cạnh của quá trình sản xuất. Tại thời điểm bài này được viết, chưa có thông tin về Showrunner của dự án phim Warhammer 40,000. Một vị trí có quyền lực rất gần với Showrunner là Executive Producer, Henry Cavill đảm nhận vị trí này.

Executive Producer còn được xem như Show Creator, tức người tham gia sáng tạo ra loạt phim. Với vai trò này, Henry Cavill có thể tham gia lập kế hoạch và điều phối các khía cạnh khác nhau của quá trình sản xuất phim, chẳng hạn như chọn và chỉnh sửa kịch bản, điều phối viết kịch bản, cố vấn cho đạo diễn hoặc Showrunner, tham gia quá trình biên tập và cân đối tài chính.

Điều quan trọng nhất mà một Executive Producer có thể làm là giữ cho quá trình sản xuất đúng với tầm nhìn ban đầu, bao gồm cả quyền phản biện hoặc phủ quyết đối với Showrunner, biên kịch, biên đạo… Trong trường hợp của Henry Cavill, anh ta còn giữ cả vài trò là diễn viên ngôi sao, đóng vai chính, thì sức ảnh hưởng sẽ cao hơn và đây là tin vui cho các fan vì Henry là người am hiểu Warhammer.

Ngoài ra, đừng quên một người đồng điều hành sản xuất khác trong dự án của Amazon lần này, đó là bạn gái của Henry, cô Natalie Viscuso – đại diện Vertigo Entertainment. Natalie có kinh nghiệm trong ngành phim, từng tham gia lập kế hoạch các dự án cho HBO Max, Showtime, Hulu và Apple, từng là phó chủ tịch mảng TV & Digital Media tại Legendary Entertainment.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!