Cegorach

Cegorach the Laughing God

Cegorach – còn được gọi với những cái tên như Great Harlequin, Great Fool, First Fool, hay The Laughing God – là một trong những vị thần của tín ngưỡng Eldar, cũng là nhân vật trung tâm trong tôn giáo của các Harlequin. Ông ta là vị thần của kịch nghệ, sự lừa bịp và được biết đến là có tính cách vô cùng nham hiểm, đầy thù hận và bí ẩn, luôn thích bày trò chế giễu, trêu ngươi kẻ khác.

cegorach-manifestation-phase-3
Ảnh minh họa: Cegorach manifest in the Webway.

Những trò đùa và chơi khăm tinh vi của The Laughing God có thể trừng phạt các vị thần lẫn người phàm như nhau nếu họ kiêu ngạo. Trong truyền thuyết Eldar, ông ta được cho là đã đánh cắp thanh kiếm của Khaine và giám sát một sự kiện đáng sợ được gọi là Hôn lễ của Tiếng thét – theo như Codex: The Harlequins (7th Edition). Cegorach là một trong những vị thần mưu mẹo và khó đoán nhất.

Trong khi hầu hết các vị thần của Eldar đã bị tiêu diệt trong sự kiện Fall of the Eldar (kéo theo sự khai sinh của Slaanesh), thì theo truyền thuyết, Cegorach vẫn sống sót vì bản tính hay giễu cợt đã khiến ông ta may mắn tránh xa sự thối nát và suy đồi mà Slaanesh chi phối. Truyền thuyết cũng kể rằng khi Slaanesh bận chiến đấu với Khaine. The Laughing God đã kịp trốn thoát vào Webway.

cegorach-manifestation-phase-4
Ảnh minh họa: Cegorach manifest in the Webway.

Các Harlequin tin rằng Cegorach sẽ tiếp tục bảo vệ linh hồn họ khỏi sự cám dỗ của Slaanesh. Chính vì vậy mà Cegorach là thần linh duy nhất mà Harlequin công nhận và tôn thờ. Họ cho rằng The Laughing God thỉnh thoảng trà trộn giữa các con của mình, mặc đồ cải trang thành một Harlequin. Cegorach cũng được cho là vị thần duy nhất biết mọi ngóc ngách của Webweb.

Bên cạnh Laughing God (và không tính Ynnead mới khai sinh sau này) thì hai vị thần Eldar sống sót còn lại là Isha – hiện bị giam trong Garden of Nurgle giữa không gian hỗn loạn của Warp, và Chiến thần Kaela Mensha Khaine – hiện đang sống như một ý thức tập thể không hoàn chỉnh thông qua các Avatar của mình trong Infinite Circuit của nhiều Aeldari Craftworld khác nhau.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!