Phoenix Lord

eldar-phoenix-lord

Phoenix Lord (Chúa tể Phượng Hoàng)

Phoenix Lord (Chúa tể Phượng Hoàng) là danh xưng tốn kính dành cho những anh hùng cổ xưa và nổi tiếng nhất của chủng tộc Eldar. Mỗi khi bị đánh bại, linh thể của họ hòa nhập với bộ giáp mà họ đã mặc cho đến khi nó được kế thừa bởi chiến binh Eldar khác xứng đáng và có linh hồn cộng hưởng với các tiền nhân của mình. Lúc đó một Phoenix Lord cụ thể sẽ được tái sinh với đầy đủ quyền năng và tri thức vốn có, quy trình cứ thế tiếp tục.

Phoenix Lord có thể là những Exarch cổ đại, già cỗi đến mức không có đền thờ và không có Craftworld nào để gọi là nhà, bởi họ đã tồn tại trước cả những thứ đó. Họ lang thang từ thế giới này sang thế giới khác, bị chiến tranh thu hút theo bản năng, bị sức mạnh và trực giác đưa đẩy đến những nơi nguy hiểm nhất và nơi mà tộc Eldar cần họ nhất. Trong những khoảnh khắc tuyệt vọng, Phoenix Lord thường xuất hiện để hỗ trợ đồng bào mình.

asurmen-the-hand-of-asuryan
Asurmen – “The Hand of Asuryan,” Phoenix Lord của Dire Avengers.

Thậm chí, có khi nhiều Phoenix Lord cùng giá lâm, tùy thuộc vào những nguy cơ mà tộc Eldar phải đối mặt, kẻ địch càng mạnh thì khả năng càng có nhiều Phoenix Lord xuất hiện để đánh bại. Sử dụng Eldar Webway, họ di chuyển từ Craftworld đến Craftworld và từ hành tinh này sang hành tinh khác, đi theo con đường đã định sẵn của Kaela Mensha Khaine – vị thần của sự giết chóc, bạo lực, hủy diệt và chiến tranh trong tín ngưỡng lâu đời của Eldar.

Về lý thuyết, Phoenix Lord là bất tử, khi một trong số họ bị giết giữa trận chiến, vị trí ấy sẽ được đảm nhận bởi hậu nhân có thực lực nhất – người kế thừa trang phục và danh tính của Phoenix Lord đó. Bằng cách này, chu kỳ tồn tại mới được bắt đầu. Cơ chế kế thừa nói trên bao gồm viên đá tinh linh chứa linh hồn của tất cả các Eldar đã trở thành Phoenix Lord đó tự cổ chí kim.

baharroth-the-cry-of-the-wind
Baharroth – “The Cry of the Wind,” Phoenix Lord của Swooping Hawks.

Cho dù Phoenix Lord được tái sinh bao nhiêu lần bởi bao nhiêu cá thể khác nhau, tâm trí của anh ta vẫn mãi mãi như vậy, được thúc đẩy bởi tính cách chi phối của chiến binh đầu tiên và vĩ đại nhất từng mặc bộ giáp. Sau mỗi lần tái sinh, họ mạnh hơn, khôn ngoan hơn trước nhờ kinh nghiệm và kiến thức uyên bác đã được tích lũy từ đời này sang đời khác.

Tên tuổi của các Phoenix Lord nổi tiếng khắp các Craftworld và những việc làm của họ là một phần của truyền thuyết về Eldar. Không ai biết chính xác có bao nhiêu Phoenix Lord, một số từng được nhìn thấy mặc dù rất hiếm, trong khi những người khác đã biến mất hàng thiên niên kỷ chỉ để xuất hiện lại một cách đột ngột và bất ngờ. Vài người trong số họ chắc chắn đã bỏ mạng từ lâu, bộ giáp của họ vẫn nằm trên thế giới thù địch nào đó, chờ đợi một Aspect Warrior xứng đáng kế thừa nó.

fuegan-the-burning-lance
Fuegan – “The Burning Lance,” Phoenix Lord của Fire Dragons.

Vài Phoenix Lord cổ xưa đã xuất hiện trước cả khi tộc Eldar suy tàn. Họ là những anh hùng sống sót qua thảm họa của giống nòi, và là những người đầu tiên mang các viên đá tinh linh của Aspect Warrior. Người ta nói rằng Asurmen là Phoenix Lord đầu tiên và ông ta đã đào tạo ra các Aspect Warrior thế hệ đầu – hay còn gọi là các Asurya, từ đó sáng lập ra Path of the Warrior cao quý.

Người Eldar tin rằng, tất cả các Phoenix Lord sẽ xuất hiện và chiến đấu chống lại bè lũ Chaos trong trận chiến định mệnh cuối cùng giữa thế giới hỗn mang và vũ trụ vật chất.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!