Croneswords of Morai-Heg

the-ynnari-croneswords

Croneswords of Morai-Heg là những thanh kiếm cổ xưa và hùng mạnh, được xem là di vật có thể được dùng để sinh ra Ynnead – tân thần và là thần của cái chết trong tín ngưỡng Craftworld Eldar. Cronesword gồm bộ năm thanh kiếm, theo truyền thuyết chúng được chạm khắc từ xương ngón tay bị đứt rời của Nữ thần Morai-Heg – vị cổ thần chi phối linh hồn và số phận người Aeldari.

Các giai thoại của Eldar kể rằng Morai-Heg đã hy sinh một bàn tay khi bà tìm kiếm sự thông thái đang chảy trong huyết quản của chính mình, bằng cách lừa thần Khaine chặt đứt nó. Khi Khaine làm như vậy, Morai-Heg uống dòng máu chảy ra và đồng hóa kiến ​​thức có sẵn trong đó. Thần Vaul thấy vậy liền thu thập bàn tay bị đứt lìa ấy và chạm khắc xương của năm ngón tay thành năm thanh Cronesword.

Theo truyền thuyết, nếu năm thanh Cronesword được sử dụng bởi đúng người, chúng sẽ cho họ quyền can thiệp vào sự sống và cái chết. Yvraine – sứ giả của Ynnead, tin rằng việc sở hữu cả năm thanh Cronesword sẽ giúp cô có đủ sức mạnh để đánh thức hoàn toàn vị tân thần Ynnead. Cho đến nay, khi Thiên niên kỷ 41 sắp kết thúc, cô đã tìm thấy bốn trong số năm Cronesword.

Kha-vir: The Sword of Sorrow

yvraine-kha-vir

Kha-vir là thanh Cronesword có sức mạnh thiêu đốt kẻ thù thành tro tàn chỉ với một cái chạm, hiện được sử dụng bởi Yvraine – sứ giả của Ynnead, người đã thông tuệ rất nhiều “Đạo” (Path) của Eldar. Cùng với nó, Yvraine thống lĩnh các tín đồ Ynnari đánh bại nhiều kẻ thù mạnh mẽ, sức mạnh của Ynnead được hiện hóa khi cô chiến đấu, có thể tiếp thêm nghị lực cho các đồng đội xung quanh.

Asu-var: The Sword of Silent Screams

visarch-asu-var

Asu-var là thanh Cronesword có khả năng hút sinh lực của kẻ thù, được sử dụng bởi Visarch – người có tên thật Laarian Starspeaker, vốn là Dire Avenger Exarch của Silvered Blade Shrine ở Craftworld Biel-Tan. Với Asu-var trong tay, Visarch là một trong những kiếm sĩ và tướng lĩnh tài ba nhất từng thông tuệ Path of the Warrior mà các Asuryani từng biết.

The Spear of Twillight

prince-yriel-spear-of-twillight

Spear of Twilight là thứ vũ khí được Craftworld Iyanden lưu giữ như một thánh tích, mạnh mẽ đến mức thiêu đốt sinh lực của bất kỳ ai cầm lên. Nó được phong ấn trong trường ngưng đọng thời gian cho đến khi hoàng tử Yriel sử dụng để chống lại Hive Fleet Kraken. The Spear of Twillight có thể hạ sát Hive Tyrant chỉ với một nhát chém. Vào Thiên niên kỷ 41, Yvraine biết được đây chính là một trong năm thanh Cronesword và dùng nó để hồi sinh Yriel khi anh ta chết trong trận chiến với bè lũ Nurgle.

Vilith-zhar, the Sword of Souls

yncarne-vilith-zhar

Vilith-zhar là Cronesword lớn nhất và mạnh mẽ nhất từng ghi nhận ở thời điểm hiện tại, nó được trui rèn trong những linh hồn cháy bỏng của người Eldar đã chết. Các sứ đồ Ynnari tìm thấy Vilith-zhar ở hành tinh Belial IV, đến khi Yncarne – Avatar của Ynnead sinh ra từ Infinity Circuit tại Biel-Tan thông qua nghi lễ do Yvraine cử hành, anh ta đã sử dụng thanh Vilith-zhar như vũ khí cá nhân.

Thanh Cronesword thứ năm hiện chưa biết tên và nó được Keeper of Secrets khủng khiếp Shalaxi Helbane giữ trong Palace of Slaanesh. Con Greater Daemon này mạnh đến mức cả 6 chiến binh là Eldar Phoenix Lord Jain Zar, Queen of Knives Lelith Hesperax, Yvraine, Visarch, một Solitaire và cả Yncarne cùng hợp sức cũng chỉ đánh bại được một phân thân của nó. Cho đến nay họ chưa có phương án nào để vào cung điện của Slaanesh lấy được thanh Cronesword thứ năm mà có thể toàn mạng trở ra.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!