Harlequin

Harlequin – Những gã hề nguy hiểm

harlequin-vs-keeper-of-secrets
Các Harlequin chiến đấu với bè lũ Slaanesh.

Các Harlequin là một nhóm độc đáo của chủng tộc Eldar, vừa là những chiến minh mạnh mẽ vừa là những nghệ sĩ tài năng. Họ tồn tại bên ngoài xã hội Eldar và không trung thành với bất kỳ Craftworld, Kabal, hoặc hình thức quyền lực nào khác ngoài niềm tin tuyệt đối vào Cegorach – The Laughing God, vị thần gian xảo của kịch nghệ, sự lừa bịp và những trò đùa cợt.

Nguồn gốc của các Harlequin có thể bắt đầu từ trước khi đế chế của Eldar sụp đổ, họ xuất hiện trong bối cảnh đạo đức ngày càng suy đồi của chủng tộc, khi người Eldar bắt đầu đi theo chủ nghĩa khoái lạc và quên đi những truyền thống vốn có. Lúc này các Harlequin thường diễn những vũ điệu hoặc vở kịch để nhắc nhở về những giá trị mà tộc nhân của mình đã ruồng bỏ trong quá khứ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ hành vi đó của Harlequin, những vở diễn của họ đã châm biếm không ít kẻ khác – những kẻ đang đắm mình trong sự khoái lạc và đồi trụy. Nhiều khán giả trở nên thù địch, khiến chính các Harlequin phải học cách để bảo vệ bản thân mình, đó là lý do vì sao mà mỗi thành viên Harlequin đều có kỹ năng chiến đấu phi thường.

Trong sự sụp đổ của Eldar, Thần Cười Cegorach đã tìm cách thoát khỏi sự hủy diệt do Slaanesh gây ra. Nhờ vậy mà các tín đồ của Cegorach là Harlequin cũng được ẩn thân an toàn trong Webway và sống sót sau thảm họa một cách nguyên vẹn. Họ đã ở yên nhiều năm trong Webway, xây dựng lực lượng chờ ngày phản công lại Slaanesh một cách mạnh mẽ nhất.

Cách để người Eldar trở thành Harlequin?

harlequin-eldar
Chân dung một Harlequin trong chiến trận.

Không có Eldar nào được sinh ra đã là Harlequin, tất cả họ đều được tuyển mộ trong xã hội Eldar, có thể là từ Craftworld, Dark Eldar hoặc kể cả Exodite. Mọi nền văn hóa riêng biệt của Eldar đều có những câu chuyện kỳ ​​lạ và bí ẩn liên quan đến Harlequin, cũng như những lời đồn thổi về cách mà Cegorach chọn lựa tín đồ của mình, đó vẫn là một bí ẩn mà người ngoài không rõ.

Dù trở thành Harlequin bằng cách nào đi nữa, nó có nghĩa là một Eldar sẽ phải xóa bỏ tất cả những gì đã có trước đó bao gồm bạn bè, gia đình và mục đích của họ, mọi khía cạnh của danh tính cũ sẽ bị xóa sạch. Kể từ đó, một Harlequin chỉ phụng sự một trong các nhóm Light, Twilight hoặc Dark và đảm nhận một danh tính khác là Troupe theo sự chỉ đạo của Trưởng nhóm (Troupe Master) của họ.

Những vai trò đó được biết đến với một tên nhân vật cụ thể theo nghi lễ như Sun Prince hoặc Shaimesh the Poisoner hoặc Webway Witch – phù hợp với mọi khía cạnh trong tính cách mới của một thành viên Harlequin. Khi Thiên niên kỷ thứ 41 kết thúc, ngày càng có nhiều Eldar biến mất vào Webway, từ bỏ cuộc sống quá khứ, mang lên chiếc mặt nạ Harlequin để phục vụ cho lý tưởng bảo tồn lịch sử của chủng tộc, đồng thời chiến đấu đến ngày đánh bại được Slaanesh.

Những kẻ mưu lược và thông thạo Webway

harlequin-vs-slaanesh-daemons
Harlequin giao tranh với các Daemonette.

Harlequin có thể di chuyển khắp thiên hà bằng cách đi qua Webway. Tương truyền rằng Thần Cười Cegorach là thực thể duy nhất biết mọi con đường trong không gian Webway, vì vậy các đồ đệ của ông ta cũng có thể thoắt ẩn thoắt hiện, họ xuất hiện mọi lúc và biến mất không ai hay biết, sẵn sàng phục kích kẻ thù và hỗ trợ đồng loại của Craftworld nếu điều đó phục vụ cho mục đích lớn hơn.

Mặc dù thường tách biệt với lực lượng của Craftworld, các Harlequin vẫn có thể giúp đỡ những Asuryani trong trường hợp cần kíp nhất, đặc biệt là khi chống lại bè lũ Chaos. Thậm chí một Solitaire – thành viên ưu tú và bí ẩn bậc nhất trong hàng ngũ Harlequin đã từng xuất hiện để hỗ trợ Yvraine, Yncarne, Visarch, Jain Zar và Lelith Hesperax chống lại một phân thân của con quái khủng khiếp nhất do Slaanesh tạo ra là Shalaxi Helbane.

Lực lượng Harlequin và tổ chức các Masque

harlequin-warhammer-40000

Harlequin không có lãnh đạo chính thức, là một tập thể gồm những thành viên cùng chí hướng, mỗi người trong số họ đều nhận thức sâu sắc về vai trò của mình, tất cả tập trung lại thành những Masque (Đoàn Hóa Trang) lớn, họ tự xem mình là nhóm những nghệ sĩ, hoặc ca đoàn, kịch đoàn tôn thờ Cegorach, biểu diễn giữa thiên hà như một nhà hát khổng lồ, nơi họ tiếp tục kể về lý tưởng của mình qua các buổi diễn cũng như chiến trận.

Trong mỗi Masque sẽ có những vai trò khác nhau, như Troupe Masters (Athair), Shadowseer, Death Jesters (Margorach), Troupers (Rilletann), Skyweavers, Voidweaver, Avatar, High Avatar… và đặc biệt là Solitaire. Tất cả hoàn thành vai diễn của riêng mình. Troupe Master là vị trí lãnh đạo tượng trưng có thể được chuyển đổi từ thành viên này sang thành viên khác. Mặc dù thiếu sự một sự phân chia rõ rệt như tổ chức quân sự, các Harlquin tác chiến cực kỳ nhuần nhuyễn và hiệu quả.

Sức mạnh và trang bị của các Harlequin

harlequin-solitaire

Harlequins sở hữu một số trang bị đặc biệt, đáng chú ý nhất là Agaith – những chiếc mặt nạ này đi kèm với nhiều chức năng tự động, cảm ứng, bảo vệ tương tự như của các chiến binh Eldar khác. Chúng có thể biểu hiện nhiều cảm xúc như các mặt nạ hề thường gặp, riêng mặt nạ Shadowseer chỉ là một khoảng trống không mắt mũi, nhưng được trang trí rất tinh tế.

Các Avatar lại sở hữu một phiên bản cao cấp hơn được trang bị bộ phát hình ảnh lập thể cho phép nó tạo nên nhiều khuôn mặt khác nhau, đồng thời ghi và phát lại bất cứ thứ gì mà Harlequin đó đã thấy, thường được sử dụng để phát lại những khoảnh khắc đau đớn của kẻ thù vào tâm trí đồng đội của chúng. Những thiết bị áp chế tinh thần này được gọi là Marathag (“Khuôn mặt của cái chết”).

Harlequin rất duyên dáng và nhẹ nhàng, sử dụng kiếm thuật và các loại vũ khí phổ biến của chủng tộc còn linh hoạt hơn so với Eldar thông thường, họ tăng cường sức mạnh và tốc độ bằng thiết bị “flip-belt” tạo ra một trường phản trọng lực nhỏ xung quanh và cho phép họ nhảy cao một cách bất thường để tấn công hoặc ám sát kẻ thù ở một góc độ không lường được.

Họ cũng mặc những bộ đồ holo-suit được thiết kế phức tạp, vừa là áo giáp vừa hỗ trợ cho việc biểu diễn trên sân khấu. Khi chiến đấu, Harlequin di chuyển tạo nên những tàn ảnh vỡ tan thành một đám mây các mảnh pha lê nhảy múa và xoáy tít để đánh lừa kẻ thù. Mỗi Harlequin đều có thể là một sát thủ lành nghề, với năng lực đơn đả độc đấu khó ai bì kịp.

Harlequin nổi tiếng với những vũ khí chiến đấu kỳ lạ và chết người. Kinh dị nhất trong số này là Harlequin’s Kiss thường được các Solitaire sử dụng, giống như một cái ống được mài nhọn, cố định vào cẳng tay của người dùng, chứa đầy dây cước bén ngót. Khi nó đâm vào người nạn nhân, các sợi dây cước sẽ bung lên và túa ra xung quanh, xẻ thịt nạn nhân ngay từ bên trong.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!