Jain Zar – Phoenix Lord of Howling Banshees

jain-zar-phoenix-lord
Jain Zar – Phoenix Lord of Howling Banshees.

Sơ lược tiểu sử của Jain Zar

Jain Zar (có nghĩa “Cơn Bão Câm Lặng”) là Phoenix Lord (Chúa tể Phượng hoàng) của Howling Banshees Aspect. Người ta nói rằng cô được Asurmen ưu ái vì dưới sự giám hộ của ông, cô đã trở thành Exarch đầu tiên (các Asurya, hay Children of Asur). Cho đến nay, Jain Zar là một trong những Phoenix Lord vĩ đại nhất vẫn thường xuyên xuất hiện để tập hợp quân Eldar chống lại bè lũ Chaos.

Jain Zar sinh ra với cái tên Faraethil trên thế giới Eidafaeron không lâu trước khi nền văn minh Eldar sụp đổ. Cô đã bị cha mẹ bỏ lại thành Kurnussei khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, trải qua những năm tháng tuổi thơ buộc phải trở thành nữ đấu sĩ biểu diễn trước chủ nhân và hàng ngàn khán giả, cô ấy biết rất ít về cuộc sống bên ngoài đấu trường, hầu như không biết gì về các vị thần của Đế chế Eldar.

Khoảng một năm sau sự sụp đổ của Eldar, cô gái Faraethil trẻ tuổi vẫn là nữ đấu sĩ, được biết đến như là một “blood-dancer”, tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào đối mặt với cô giữa đấu trường. Thế nhưng cô dần nhận ra rằng vị chủ nhân không còn quan tâm đến việc xem mình như một chiến binh nữa, chỉ đơn thuần sử dụng cô như là công cụ để giết chóc, lòng tự trọng của cô bị tổn thương.

Lúc đó, cô bỏ trốn vào thành phố và sau ba ngày, cô tìm thấy một người sống sót khác đang có ý định tự vẫn tại ngôi đền thờ các vị thần Eldar cũ. Faraethil cố gắng làm gián đoạn kế hoạch của người đàn ông đó, nhưng chỉ khiến anh ta xa lánh cô mà thôi. Tuy nhiên đây là một trong những trải nghiệm đầu đời của cô bên ngoài đấu trường, và cũng là lúc cô biết về sự tồn tại của các vị cổ thần.

jain-zar-howling-banshee
Jain Zar – Phoenix Lord of Howling Banshees.

Cố gắng sống sót trong môi trường thù địch, Faraethil đã quay trở lại Kurnussei vài năm sau đó để ăn cắp vũ khí, nhưng lại bị truy đuổi bởi tay sai của chủ nhân cũ. Sự tuyệt vọng khiến cô đi về ngôi đền nơi có người đàn ông lạ kia, cô ngạc nhiên khi thấy ông ta hóa ra vẫn còn sống. Họ đã cùng nhau đánh trả những kẻ truy đuổi, và khi tất cả chúng đều bị hạ gục, người lạ nọ tự giới thiệu mình là Asurmen.

Ban đầu, khi Faraethil chưa tin tưởng Asurmen, cô che giấu quá khứ của bản thân và nói rằng mình chỉ là một đứa trẻ tồn tại sau sự suy vong của Eldar, không nhớ bất cứ điều gì ngoại trừ cái chết và tiếng gào thét trong ngày thảm họa ấy. Rằng cô được nuôi dưỡng bởi người anh trai đã mất, tự chăm sóc bản thân và trốn tránh bọn giáo phái và quỷ dữ đang hoành hành khắp hành tinh.

Trong chiến trận, Asurmen nhận thấy rằng cơn thịnh nộ và sự liều lĩnh của Faraethil có thể khiến cô bị giết, vì vậy ông đã thu nhận cô làm đệ tử và đổi tên cô là Jain Zar. Tìm thấy chiếc phi thuyền được sử dụng bởi những Dark Eldar từng đuổi theo Jain Zar, cả hai rời khỏi hành tinh Eidafaeron và định cư trên một mặt trăng bị bỏ hoang của nó, nơi mà sau này được họ đổi tên thành Asur.

Đó là cách mà Jain Zar trở thành học sinh đầu tiên của Asurmen. Cô và những đồng môn được thu nhận về sau đã học hỏi rất nhiều từ sư phụ của họ, tất cả sớm lên đường vượt qua các vì sao để thành lập các đền thờ Warrior Aspect của riêng họ. Không giống như nhiều Phoenix Lord khác, sự tận tâm của Jain Zar đối với các ngôi đền của mình là không gì sánh được, cô luôn tận tụy với môn đồ.

Các chiến công của Jain Zar

Cuối Thiên niên kỷ 41, Jain Zar săn lùng Chaos Space Marine Talos Valcoran, chỉ huy First Claw của Night Lords. Do viễn tượng của các Eldar Seer đã thấy trước rằng một nhà tiên tri sẽ thống nhất Night Lords và dẫn dắt họ chống lại Ulthwé Eldar trong tương lai. Nếu Night Lords giết đủ nhiều dân số của Ulthwé đến mức vượt quá khả năng phục hồi, cả Craftworld có nguy cơ sẽ diệt vong.

jain-zar-portrait
Jain Zar – Phoenix Lord of Howling Banshees.

Jain Zar đã phục kích Talos Valcoran, mọi thành viên trong Warband của Talos đều bị giết và bản thân hắn ta bị cuốn vào một cuộc chiến tuyệt vọng chống lại Phoenix Lord chết chóc nhất – người đã lãnh đạo các Ulthwé Aspect Warriors chiến đấu vì sự tồn vong của chính họ. Cuối cùng, Talos buộc phải tự sát bằng quả lựu đạn, khiến Jain Zar trọng thương và sau đó cô bị kết liễu bởi Malcharion.

Tuy nhiên một Phoenix Lord không bao giờ thực sự chết vì họ luôn có thể tái sinh sau đó, nên Talos đã uổng công. Trong lần tiếp theo xuất hiện, Jain Zar đã chiến đấu để cứu Craftworld Biel-Tan khỏi cuộc xâm lược của lũ quỷ từ cõi Hỗn mang và sai đó gia nhập Ynnari cùng Yvraine, góp phần giúp Thần chết Ynnead tái sinh. Cùng với Yvraine, Jain Zar đã chiến đấu chống lại bè lũ Chaos nhiều lần.

JJain Zar đã cùng với Yvraine, Yncarne, The Visarch, Lelith Hesperax, và một Solitaire đối mặt với phân thân của con Greater Daemon Shalaxi Helbane – Keeper of Secrets khủng khiếp nhất của Slaanesh, mặc dù đánh thắng được phân thân của con quỷ hùng mạnh này, họ vẫn chưa đủ mạnh để vào Cung điện của Slaanesh và giành lấy thanh Cronesword thứ năm để hoàn toàn thức tỉnh Ynnead.

jain-zar-vs-drazhar
Jain Zar trong trận chiến với Drahar.

Jain Zar từng bị giết thêm một lần nữa khi chiến đấu với gã Incubi Drazhar, nhưng nhờ sự khẩn cầu của Yvraine, phép màu của Ynnead giúp cô sống lại và sau đó lấy đầu Drazhar bằng sức mạnh mới – sự kết hợp giữa năng lực của một Phoenix Lord và ý chí của Ynnead. Không nghi ngờ gì khi hiện tại Jain Zar được xem là một trong những lãnh đạo ưu tú nhất mà tộc Eldar từng có được.

Vũ khí hộ thân của Jain Zar

Jain Zar cầm Jainas Mor, hay Silent Death, là một vũ khí ném như Shuriken có ba cánh, được tôi luyện bên trong Warp. Nó được yểm bởi ngọn lửa đen và sắc hơn bất kỳ lưỡi dao phàm trần nào. Nó luôn quay trở lại với Jain Zar khi được ném đi và không bao giờ làm bị thương chủ nhân của mình.

Thứ vũ khí thứ hai của Jain Zar là Zhai Morenn, hay Blade of Destruction, là một thanh Power Glaive cổ đại có lưỡi cong, nhẹ, cán dài, được rèn cách đây hàng nghìn năm trước sự sụp đổ của Eldar và nó luôn lấp lánh với đầy sức mạnh tiềm ẩn. Zhai Morenn rất nhẹ và được sử dụng với tốc độ chóng mặt.

Trong chiến trận, Jain Zar còn đeo Terror’s Lament – mặt nạ Banshee đầu tiên được sản xuất và tất cả những mặt nạ tương tự khác đều là bản sao của nó. Mặc dù có hình dạng giống nhau, sản phẩm nguyên bản của Jain Zar được cho là mạnh hơn nhiều và nó là một biểu tượng của Howling Banshee.

Give a Comment

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!